Cận cảnh xe Suzuki Swift mới sắp về Việt Nam

Cận cảnh xe Suzuki Swift mới sắp về Việt Nam – Giá 609 triệu.

Suzuki Swift 2018 thế hệ mới với thiết kế thay đổi mạnh mẽ dựa trên nền tảng Heartect của Suzuki. So với thế hệ cũ tại đang bán tại Việt Nam, Swift thế hệ mới có chiều dài ngắn hơn, rộng hơn. Cụ thể, xe có kích thước: chiều dài 3.840 mm (giảm 10 mm) và chiều rộng 1.735 mm (tăng thêm 40 mm) và chiều dài cơ sở 2.450 mm (tăng thêm 20 mm).

Sự thay đổi có thể nhận thấy rõ ở mẫu xe mới này là phần đầu với lưới tản nhiệt mới, mang màu sơn đen. Đèn pha LED tự động là trang bị tiêu chuẩn trên 2 phiên bản cao cấp. Trong khi đó, các phiên bản thấp hơn đều sử dụng đèn pha halogen. Tất cả đều trang bị đèn LED chạy ban ngày.

Nâng cấp đáng chú ý trong lần ra mắt này của Suzuki Swift nằm ở nền tảng khung gầm Heartect mới. Theo Suzuki, hệ khung gầm này có độ cứng cao hơn nhưng nhẹ hơn thế hệ cũ. Thiết kế đuôi xe thay đổi, với cụm đèn hậu lồi ra nhiều hơn. Kiểu dáng đuôi xe cũng có phần vuông hơn so với thế hệ cũ. Tay nắm cửa phía sau đặt ở trên cao thay vì ngang cánh.

Cả 2 phiên bản của mẫu xe Suzuki Swift 2018 đều sử dụng la-zăng 16 inch. Đáng chú ý là thiết kế của Swift thế hệ mới này dựa trên nền tảng Heartect với chiều dài ngắn hơn, rộng hơn và thấp hơn mô bản cũ.

Bên trong cabin, Suzuki Swift 2018 hoàn toàn mới cũng sẽ hiện đại hơn khi được nâng cấp nhẹ so với trước đây. Nhiều chi tiết nội thất được thiết kế lại bắt mắt hơn so với trước. Một số tính năng mới được bổ sung cho xe.

Vô lăng của xe Suzuki Swift 2018 thiết kế 3 chấu bọc da tích hợp nhiều nút chức năng như điều chỉnh âm lượng, điều khiển hành trình, keyless entry, nút khởi động start/stop, điều hòa tự động, âm thanh 6 loa, màn hình cảm ứng 7 inch tích hợp định vị kết nối Apple CarPlay và MirrorLink…

Trên phiên bản base của Suzuki Swift GA 2018 mới được trang bị khá khiêm tốn với 2 loa, không có cửa sổ điện, không khoá cửa trung tâm. Bản cao cấp GLX được trang bị màn hình cảm ứng kích thước 7 inch. Đồng hồ điện tử sau vô lăng cũng chỉ là trang bị tiêu chuẩn cho phiên bản cao cấp.

Trên mẫu Swift hoàn toàn mới này, xe được trang bị đủ cho 5 người ngồi với ghế ngồi bọc nỉ. Ngoài ra dung tích chứa đồ của xe cũng khá lớn có thể mở rộng khi gập hàng ghế thứ 2, giúp cho khoang hành lý tăng thêm 46 lít.

Ở phiên bản mới, Suzuki Swift 2018 sử dụng động cơ dung tích 1.2L thay thế cho động cơ dung tích 1.4L ở thế hệ cũ. Động cơ mới – 12M “Dualjet” này cung cấp công suất khoảng 84 mã lực, mô-men xoắn cực đại ở mức 103 Nm tại tua máy 4.400 rpm, đi kèm với hộp số tự động vô cấp CVT (không có phiên bản số sàn tại Thái Lan).

Nhờ sử dụng động cơ mới, Suzuki Swift 2018 thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu hơn, xe có mức tiêu thụ trung bình 4,34 lít/100km và lượng khí thải CO2 100g/km (thế hệ cũ là 5 lít/100km và lượng khí thải CO2 120g/km). Tại Thái Lan, Suzuki Swift có đến 4 phiên bản với mâm từ 15 inch lên tới 16 inch ở phiên bản cao cấp.

Trong phân khúc hatchback hạng B, Swift mới khá nhẹ, chỉ nặng 875-910kg. Tại Thái Lan, Swift 2018 sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ là Mazda2, Mitsubishi Mirage, Nissan March và Toyota Yaris. Xe có 4 biến thể là GA, GL, GLX, GLX-Navi, giá xe Suzuki Swift từ 15.900 USD (khoảng 341 triệu đồng) đến 20.140 USD (khoảng 459 triệu đồng).

Trả lời